อาหารทอดเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของคนไทยมาช้านาน ทั้งไก่ทอด หมูทอด กล้วยทอด มันทอด เต้าหู้ทอด ปาท่องโก๋ รวมทั้งอาหารและขนมขบเคี้ยวทอดกรอบชนิดอื่น ๆ ซึ่งมีแนวโน้มปริมาณการบริโภคเพิ่มมากขึ้นทุกปีโดยที่ไม่ทราบเลยว่าน้ำมันที่นำมาใช้ทอดอาหารส่วนหนึ่งเป็นน้ำมันที่ทอดซ้ำหลายครั้งจนเสื่อมสภาพ หรือเป็นน้ำมันทอดซ้ำที่ผ่านการปรับปรุงคุณภาพโดยการเติมน้ำมันใหม่ลงไปผสมแล้วนำกลับมาใช้ใหม่
ผู้ประกอบการส่วนใหญ่มักใช้น้ำมันทอดอาหารทั้งน้ำมันที่ทำจากสัตว์และพืชทอดซ้ำไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงทางกายภาพที่เกิดขึ้นกับสีและกลิ่นของน้ำมัน เช่น น้ำมันมีสีดำคล้ำ ควันดำ หนืด เหม็นไหม้ เป็นฟอง หรือมีกากละเอียดที่อยู่ก้นกระทะ จึงเปลี่ยนหรือเติมน้ำมันใหม่ ซึ่งการใช้น้ำมันทอดซ้ำเป็นเวลานาน ๆ นั้นก่อให้เกิดสารพิษอันตรายถึง 2 ชนิด ได้แก่
Read More "ลดปัญหาการใช้น้ำมันทอดซ้ำด้วยเครื่องกรองน้ำมันทอดอาหารรูปแบบใหม่จาก Galaxy Sivtek"